1. Trang chủ
  2. 6. Khác
  3. Khác
  4. Câu hỏi thường gặp
  5. Câu hỏi thường gặp theo nghiệp vụ
  6. CHTG Danh mục
  7. Làm thế nào để xóa hàng loạt danh mục khách hàng, nhà cung cấp, vật tư hàng hóa?

Làm thế nào để xóa hàng loạt danh mục khách hàng, nhà cung cấp, vật tư hàng hóa?

1. Tổng quan

Bài viết hướng dẫn cách xóa hàng loạt danh mục Khách hàng, Nhà cung cấp, Vật tư hàng hóa trên phần mềm. Có thể chọn nhiều danh mục cần xóa và thực hiện xóa cùng lúc, thay vì phải xóa từng danh mục, giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong việc quản lý dữ liệu.

Biểu hiện:

  • Cần xóa nhiều Khách hàng, Nhà cung cấp hoặc Vật tư hàng hóa cùng lúc.
  • Cần xóa hàng loạt danh mục không còn sử dụng.
  • Muốn chọn nhiều danh mục trên danh sách và xóa cùng lúc thay vì xóa từng danh mục.

2. Cách thực hiện

Bước 1: Vào Các tiện ích và thiết lập, chọn Quản lý danh mục

Bước 2: Chọn danh mục cần thực hiện xóa, bao gồm một trong các danh mục:

  • Khách hàng
  • Nhà cung cấp
  • Vật tư hàng hóa

Chương trình hiển thị danh sách các bản ghi thuộc danh mục đã chọn.

Bước 2: Chọn các Khách hàng, Nhà cung cấp, Vật tư hàng hóa cần xóa trên danh sách.

Bước 3: Tích chọn các bản ghi cần xóa.

Anh/Chị có thể chọn từng bản ghi hoặc tích vào ô chọn ở dòng tiêu đề để chọn toàn bộ các bản ghi đang hiển thị trên trang.

Bước 4: Nhấn Xóa trên thanh công cụ phía trên danh sách

Chương trình sẽ thực hiện kiểm tra các bản ghi được chọn và xử lý xóa. Trường hợp dữ liệu đủ điều kiện xóa, các bản ghi sẽ được xóa khỏi danh mục.

3. Lưu ý

  • Trường hợp danh sách có nhiều dữ liệu, Anh/Chị có thể nhấn biểu tượng tại mục Số dòng/trang để tăng số lượng bản ghi hiển thị trên một trang, giúp thuận tiện hơn khi lựa chọn dữ liệu cần xóa

  • Anh/Chị có thể tích chọn toàn bộ bản ghi ở trang 1, sau đó nhấn > để chuyển sang trang sau và tiếp tục tích chọn các bản ghi cần xử lý. Các bản ghi đã chọn ở trang trước vẫn được giữ lại để thực hiện xóa cùng lúc.
  • Chương trình hỗ trợ xóa hàng loạt tối đa 100 bản ghi/lần. Nếu số lượng bản ghi được chọn vượt quá 100, chương trình sẽ hiển thị thông báo. Khi đó, Anh/Chị cần bỏ bớt bản ghi đã chọn và thực hiện lại.
  • Chỉ nên thực hiện xóa đối với các danh mục không còn nhu cầu sử dụng và đủ điều kiện xóa. Sau khi xóa, dữ liệu sẽ không còn được sử dụng để khai báo trên các chứng từ hoặc nghiệp vụ phát sinh mới. Trường hợp danh mục vẫn có nhu cầu lưu trữ hoặc có thể sử dụng lại sau này, Anh/Chị nên thực hiện ngừng sử dụng thay vì xóa danh mục.
  • Nếu bản ghi đã có phát sinh trên chứng từ hoặc các nghiệp vụ liên quan, chương trình có thể không cho phép xóa. Khi đó, Anh/Chị cần kiểm tra các phát sinh liên quan và xử lý theo hướng dẫn tại đây.

 

Cập nhật 24/08/2026


Bài viết này hữu ích chứ?

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS với gần 200.000 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng

Bài viết liên quan

Hỏi Cộng đồng MISA
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy đăng câu hỏi vào Cộng đồng MISA để được giải đáp miễn phí và nhanh chóng
Đăng bài ngay