1. Tổng quan
Bài viết hướng dẫn quản trị viên cách ngừng kích hoạt, ngừng sử dụng hoặc xóa tài khoản người dùng ra khỏi AMIS Hệ thống (loại bỏ trên toàn bộ hệ thống) để quản lý quyền truy cập khi nhân sự nghỉ việc hoặc không còn sử dụng.
Nội dung bao gồm các hướng dẫn: ngừng kích hoạt, ngừng sử dụng tài khoản, xóa tài khoản, khôi phục tài khoản và lưu ý khi xử lý tài khoản có quyền quản trị, giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quản lý người dùng.
2. Các bước ngừng kích hoạt tài khoản người dùng
Bước 1: Đăng nhập là tài khoản có vai trò Quản trị hệ thống
Truy cập web https://amisapp.misa.vn/login và đăng nhập bằng tài khoản của Quản trị hệ thống
Bước 2: Chọn ứng dụng AMIS Hệ thống, phân hệ Quản lý danh mục \ Nhân viên/Người dùng


Bước 3: Chọn tab Người dùng.
Cách 1: Nhấn đúp chuột vào dòng thông tin người dùng muốn ngắt quyền truy cập vào hệ thống AMIS \ chọn Ngừng kích hoạt.

Cách 2: Di trỏ chuột đến cuối dòng người dùng muốn ngắt quyền và nhấn dấu 3 chấm (…) \ chọn Ngừng kích hoạt

Trên giao diện cảnh báo, nhấn Ngừng kích hoạt

Bước 4: Sau khi ngừng kích hoạt thành công, người dùng sẽ không truy cập được vào các ứng dụng của hệ thống MISA AMIS.
Lưu ý:
- Chỉ được Ngừng kích hoạt với những người dùng có trạng thái Đang hoạt động.
- Trường hợp người dùng có trạng thái Ngừng kích hoạt, anh/chị muốn kích hoạt lại, đăng nhập AMIS Hệ thống → vào Quản lý danh mục \ Nhân viên\ Người dùng → chọn tab Người dùng → nhấn đúp chuột vào dòng thông tin người dùng đang có trạng thái Ngừng kích hoạt → chọn Kích hoạt lại.

3. Các bước xóa tài khoản người dùng
Bước 1: Đăng nhập là tài khoản có vai trò Quản trị hệ thống
Truy cập web https://amisapp.misa.vn/login và đăng nhập bằng tài khoản của Quản trị hệ thống
Bước 2: Vào ứng dụng AMIS Hệ thống, chọn phân hệ Quản lý danh mục \ Nhân viên/Người dùng \ Chọn Người dùng
Bước 3: Nhấn đúp chuột vào dòng thông tin người dùng muốn xóa khỏi hệ thống AMIS \ Xóa. Trên màn hình cảnh báo, nhấn Xóa

Bước 4: Quay lại ứng dụng AMIS kế toán.
- Vào ⚙ Các tiện ích và thiết lập \ Quản lý người dùng và phân quyền.
- Tại tab Quản lý người dùng, nhấn biểu tượng 3 chấm (…) bên góc phải cạnh nút Thêm người dùng, chọn Đồng bộ phân quyền từ AMIS hệ thống để cập nhật danh sách người dùng

Lưu ý:
- Việc Xóa người dùng không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của đơn vị
- Người dùng sau khi bị xóa sẽ lưu trong mục Thùng rác trong AMIS hệ thống => nếu bạn cần lấy lại thì vào Thùng rác \ Đối tượng \ Người dùng, tại dòng của Người dùng cần khôi phục, di trỏ chuột đến cuối dòng, nhấn biểu tượng mũi tên xoay tròn Khôi phục. Trên màn hình cảnh báo, nhấn Khôi phục

- Trường hợp kế toán cũ nghỉ việc có quyền quản trị thì cần đổi quyền quản trị sang tài khoản khác đang dùng theo hướng dẫn tại đây.